สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

อันเดอร์วอเดอร์เวิร์ลด พัทยา Underwater World Pattaya

อันเดอร์วอเดอร์เวิร์ลด พัทยา Underwater World Pattaya

ที่จริงครอบครัวเราไม่ค่อยได้ไปเที่ยวพัทยาบ่อยนัก ทั้งที่เป็นคนชลบุรีแท้ๆ นึกอยากจะไปเที่ยวที่นี่ดูซํกครั้ง อยากไปเดินลอดอุโมงค์ใต้น้ำดู แต่พอบอกว่าใครๆ ว่าจะไปที่นี่ก็ได้ยินหลายๆ คนบ่นว่าเล็กและแคบ เดินแป๊บเดียวก็รอบ ไม่คุ้มกับค่าเข้าชมที่ค่อนข้างแพง แต่ว่าไม่ลองไปด้วยตัวเองก็ไม่รู้ จริงป่ะ


หน้าทางเข้า เป็นบ่อปลาดาววันที่ไปไม่ค่อยมีคนมากนัก ทั้งๆ ที่เป็นวันเสาร์ เดินชมด้านหน้าแป๊บเดียวเนื่องจากไม่ค่อยมีอะไร ก็เข้าไปด้านในปะการังที่เห็นนี้เป็นของที่ทำเทียมขึ้นมาโดยใช้ปูนปั้นค่ะ

ทางเดินด้านในจะเป็นลักษณะแบบนี้

แหงนหน้าดูปลา แล้วก็จะเห็นแบบนี้เห็นอย่างนี้นี่ตัวจริงใหญ่มากนะคะ แต่พอมองผ่านกระจกนี้แล้วมันจะดูตัวเล็กกว่าความเป็นจริง

มีพวกปลาฉลามอยู่หลายตัวค่ะ


แว้ก.....มนุษย์ต่างดาวบุกโลก!!!! (แหงนหน้าขึ้นไป ต๊กกะใจเลยกะเจ้านี่ ทำไมต้องมานอนพังพาบตรงนี้ด้วยฟระ)เจ้าตัวนี้เค้าเป็นพระเอก (หรือนางเอก?) ของที่นี่ค่ะ จุดเด่นก็จะเป็นใบหน้าของเค้าที่แปลกกว่าตัวอื่น เนื่องจากว่าเค้าเป็น "ดาวน์ซินโดรม" ค่ะ (เพิ่งรู้ว่าปลาก็เป็นซินโดรมได้ด้วย) คือหน้าเค้าจะเป็นลักษณะเดียวกับคนที่เป็นดาวน์อ่ะค่ะ ดูน่ารักไปอีกแบบ (ถ่ายรูปมาไม่ชัดนะคะ เค้าว่ายไปมาเร็วมากไม่ยอมหยุดนิ่งเลย
ที่นี่เค้าจะมีโชว์ให้อาหารด้วย จะมีเป็นรอบๆ พอถึงเวลาก็จะมีนักประดาน้ำลงมาให้อาหารปลาแบบนี้
พวกปลามาแย่งกันกินอาหารจนมองไม่เห็นนักประดาน้ำเลย

ในนี้จะมีเต่าด้วย ซึ่งเต่าเนี่ยเค้าต้องมีวิธีการให้อาหารอีกแบบหนึ่ง เป็นแบบไหน ไปดูกันค่ะ


นี่ค่ะ ต้องเอาถังอาหารครอบหัวมันแบบนี้เลย สาเหตุก็เพราะ ถ้าไม่ทำแบบนี้ อาหารจะโดนปลาแย่งไปหมด กินไม่ทันค่ะที่จริงระยะทางในอุโมงค์ก็สั้นมากๆ นั่นแหละ แต่ว่าที่อยู่กันนานๆ เพราะจะรอดูโชว์ให้อาหาร พอดูโชว์จบแล้วก็ออกมากันเลย ด้านนอกมีตู้โชว์สัตว์น้ำเล็กๆ อย่างปลาดาว ม้าน้ำ ปะการังเล็กๆ

เรารู้สึกว่ากระจกอุโมงค์ของที่นี่มันหลอกๆ ยังไงก็ไม่ทราบ พอเข้าไปเดินได้ไม่เท่าไหร่ก็รู้สึกเวียนหัว อาจจะด้วยแสงหรือวัสดุที่ใช้ทำกระจก หลายๆ คนที่อยู่ในนั้นก็บ่นๆ เวียนหัวแบบเราเหมือนกัน

ดู Underwater World ของที่นี่แล้วรู้สึกว่ายังมีอีกหลายอย่างต้องปรับปรุง ถ้าจะให้สู้ได้กับของต่างประเทศอย่างสิงคโปร์ ญี่ปุ่น หรือแม้แต่ที่สยามพารากอน...

ค่าเข้าชมค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับสิ่งที่จะได้เข้าไปดูด้านใน อาจจะเป็นเพราะเราเคยเห็น Aquarium ที่ใหญ่และน่าตื่นตากว่านี้มาแล้วก็ได้ แต่ถึงอย่างไร ที่นี่ก็น่าจะเป็นอีกที่หนึ่งที่เด็กๆ ชอบ และเหมาะกับการพาพวกเค้ามาเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือแวะเวียนมาเที่ยวเวลาที่มาพัทยาค่ะ

view