สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

รีวิว Review : ภูริมาศ บีช ระยอง / Purimas Beach Hotel Rayong

รีวิว Review : ภูริมาศ บีช ระยอง / Purimas Beach Hotel Rayong


พอดีช่วงที่ผ่านมารู้สึกเครียดๆ และวุ่นวายเล็กน้อย เลยอยากจะหาที่สงบๆ พักผ่อนซักหน่อย ซึ่งที่ที่จะไปก็จะต้องไม่ไกลจากชลบุรีมาก เพราะไม่อยากเสียเวลาส่วนใหญ่ไปกับการเดินทาง อยากจะไปนั่งๆ นอนๆ เงียบๆ ดูท้องฟ้า ดูน้ำทะเล สงบจิตใจ หลังจากลองหาข้อมูลจากในเว็บก็เลือกได้ที่โรงแรมภูริมาศ อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง จัดการจองและจ่ายเงินเรียบร้อยก็แพ็คกระเป๋าไปกันเลย....

วันที่เข้าพักคือ ๒๒ มีนา สิ่งแรกที่สัมผัสได้ก็คือ ความสงบอย่างที่ใจอยากได้ (หมายเหตุนิสนึงว่า ความสงบที่เราอยากได้ก็คือ ความสงบในระดับสูงม้ากกกก สำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบความสงบมากนัก หรืออยากให้มีแสงสี เรือกล้วย และความคึกคักในชีวิตบ้าง ที่นี่อาจจะไม่เหมาะกับคุณค่ะ) แม้ว่าจะมีกรุ๊ปวอล์คแรลลี่เข้าร่วมพักด้วย แต่ก็ไม่อึกทึกวุ่นวาย แขกส่วนใหญ่เป็นฝรั่ง บ้างก็นอนอาบแดด บ้างก็อ่านหนังสือเงียบๆ ห้อง Junior Suite (ที่นี่จะมีแต่ห้อง Suite นะคะ เริ่มต้นที่ Junior Suite ค่ะ) ชอบค่ะ เสียดายที่มีเวลาน้อยไปหน่อย กะว่าไปคราวหน้าจะอยู่ซัก ๒ คืน

มาดูรูปกันดีกว่า ห้องนอนค่ะ เป็นเตียงขนาดนอนสองคนได้ ๒ เตียง ครอบครัวตัวใหญ่อย่างเรา ๓ คนนอนกันสบายๆ เลยค่ะ ยกเตียงหนึ่งให้เจ้าลูกชายนอนดิ้นกว้างๆ คนเดียวไปเล้ย...... เอาเลยลูก หมุนติ้วตามสบาย


 

โทรทัศน์มีเคเบิ้ล มีช่อง Discovery True Vision ด้วย แต่ภาษาอังกฤษทั้งหมด ไม่มีภาษาไทยเลย

 

 

Snack Bar และตู้เสื้อผ้า มีเสื้อคลุมใส่ในห้องให้สองตัว Slipper สองคู่ ในส่วนของ Snack Bar เสียตังค์นะคะ แพงด้วยอ่ะ อย่างมันฝรั่ง Lay ที่ซื้อกันตามปกติซองละ ๕ ราคาขายตรงนี้ ๑๕ บาทเอ๊งงงง ~><~

 

 

ตู้เย็น อัดแน่นไปด้วยเครื่องดื่ม แต่.... ยูนิฟกล่องละ ๓๐ นะคะ

 

 

ห้องน้ำค่ะ

 

 

ที่เป่าผม (คิดว่าใช่นะ เพราะใช้เป่าผมไปแล้วอ่ะ หุหุ)

 

 

อ่างน้ำ ก๊อกน้ำไหลแรงดี แต่ฝักบัวไหลไม่ค่อยแรงเท่าไหร่ ไม่รู้เพราะอากาศข้างนอกร้อนหรือเปล่า ก๊อกน้ำเย็นน้ำเลยออกอุ่นๆ ไม่ต้องผสมน้ำร้อนเพื่อให้ได้น้ำอุ่นเลย

 

 

ตรงนี้หลังจากเช็คอินจะมีผลไม้ต้อนรับมาวางไว้ให้ ชมพู่กับแก้วมังกรหวานอร่อยมาก

 

 

โซฟานั่งเล่น

 

 

ห้อง ๔๐๗ วิวดีค่ะ

 

 

จากระเบียงห้อง

 

 

มองเห็นสระว่ายน้ำ

 

 

สระว่ายน้ำฟรีฟอร์มกว้าง วิวทะเล

 

 

 

Game Room

 

 

 

ซาลอน

 นอกจากนั้น ที่ไม่ได้ถ่ายรูปมาก็มีห้องอ่านหนังสือ ห้องซาวน่า ห้องยิมค่ะ ซาวน่ากับยิม เท่าที่อ่านรายละเอียดจากบนห้องพักรู้สึกว่าจะเสียตังค์เพิ่มค่ะ อ้อ...มีห้องคาราโอเกะด้วย ทั้งหมดนี่อยู่ชั้น ๑ ของโรงแรมค่ะ

พอเดินขึ้นมาจาก Game Room ก็เจอสระว่ายน้ำ

 

 

ไปดูทะเลกันดีกว่า

 
จากชายหาดหน้าโรงแรมมองไปทางซ้ายจะเห็นท่าเรือใหญ่นะคะ ไม่แน่ใจว่าใช่ท่าเรือของมาบตาพุดหรือเปล่า เห็นว่าที่นี่อยู่ใกล้กับนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ทำให้บางคนอาจจะรู้สึกว่าไม่ค่อยอยากมาพักเท่าไหร่ แต่ว่าเท่าที่ดูก็โอเคค่ะ ถึงจะใกล้กันแต่ก็ไม่น่าจะเป็นอะไร น้ำทะเลมองไกลๆ เป็นสีครามอมเขียวสวยมาก แต่ดูจากลักษณะหาดแล้วรู้สึกมันลาดชันมากเกินไป คลื่นดูดหน่อยๆ ด้วย เราลองเอาเท้าไปเหยียบทรายตรงที่มีคลื่นซัดถึง รู้สึกเหมือนทรายใต้เท้าโดนดูดลงทะเลเร็วมาก นอกจากนี้ คลื่นที่ไหลกลับลงทะเลจะมีลักษณะการไหลกลับที่ค่อนข้างเร็วด้วย ประกอบกับพอเข้าไปดูใกล้ๆ แล้วรู้สึกว่าน้ำมันไม่ใสอย่างที่คิด (เห็นมีเศษขยะ) ก็เลยอาศัยมองแบบวิวไกลๆ เอา จะรู้สึกดีมากกว่าไปนั่งจ้องกอพืชน้ำ สาหร่าย หรือเศษสิ่งต่างๆ ที่คลื่นพัดมาค่ะเก้าอี้ชายหาดใต้ร่มสนหน้าโรงแรม เราใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ที่นี่เลยค่ะ สบายใจสุดๆ มียามรักษาการริมหาดด้วย

 

ขึ้นมาดูข้างบนกันบ้าง

เก้าอี้นั่งชมวิวค่ะ

 

 

พระอภัยมณี

 
และนางเงือก (ปลาโลมาเกี่ยวไรด้วยเนี่ย)

 

น่านั่งเนาะ แต่ตอนกลางวันยังร้อนไปหน่อย

 

 

ทานอาหารเช้าที่นี่ อาหารเช้าเป็นแบบคอนติเนนตัลอเมริกันบุฟเฟ่ต์ ข้าวต้ม ปาท่องโก๋ และผลไม้ ที่จริงอยากให้มีอาหารไทยด้วย เพราะเป็นคนไม่ค่อยชอบอาหารฝรั่งเท่าไหร่

 

 

 

ตรงนี้จะคึกคักในยามค่ำคืน

 

 

ล็อบบี้

 

 

บาร์เครื่องดื่ม

 

 

กิจกรรมริมหาด......

 

 

มองจากเก้าอี้ชายหาดใต้ร่มสน

 

 

 

 

 

 

 เงียบดีจริงๆ บรรยากาศแบบนี้แหละที่ชอบ

แต่เงียบๆ แบบนี้นานๆ ทีก็จะมีไข่ปิ้งบ้าง สายไหมบ้าง ให้อาหารช้างบ้างเดินผ่านไปมาเป็นระยะ

 

 

แสงอาทิตย์ลอดใบสน

 

 

มุมโรแมนติก

 view