สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

รีวิว Review : ไม่ประทับใจ Plumeria Hideaway หาดดวงตะวัน ระยอง

รีวิว Review : ไม่ประทับใจ Plumeria Hideaway หาดดวงตะวัน ระยอง

 

ไปพักเมื่อวันหยุดยาวช่วงวันแรงงาน 2-3 พ.ค.ปี 2009 ค่ะ ปกติแล้วเวลาเราจะไปพักที่ไหน ถ้าไม่จองโรงแรมผ่านเว็บจองต่างๆ ก็มักจะใช้ราคาพิเศษของที่บริษัทจองค่ะ แต่อารมณ์เราคราวนี้คือ อยากได้ Pool Villa ติดทะเลที่ราคาอยู่ในงบ หรืออย่างน้อยถ้าไม่ได้จริงๆ ก็ขออารมณ์กึ่งๆ พอถูไถไปได้ก็ยังดี พอไปหาจากเว็บจองโรงแรมต่างๆ ก็ยังไม่มีที่ที่ถูกใจ เลยกะว่าจะลองหาที่ให้จองตรงไม่ผ่านเว็บโรงแรมดู ซึ่งสิ่งที่เราต้องการก็อย่างที่บอกคือ อยากได้บ้านหลัง Pool Villa ติดทะเล ก็หาไปเรื่อยๆ จนมาเจอที่นี่ แม้จะไม่ใช่ Pool Villa ก็จริง แต่ดูรูปจากในเว็บแล้วรู้สึกโอเค ก็เลยตกลงจองไป พร้อมกับโอนเงินเต็มจำนวนไปล่วงหน้า เพราะกะว่ายังไงก็ไปแน่นอน

 

คลับเฮ้าส์ตอนกลางคืน

 

P5022795s.jpg picture by rambomom

 

 ชื่อเดิมของที่นี่คือทิวสนรีสอร์ทค่ะ เราอ่านรีวิวของที่นี่ทั้งตั้งแต่ยังเป็นทิวสนรีสอร์ทจนมาถึงเป็นภลูเมเรีย ก็พบแต่ความประทับใจและความทรงจำดีๆ ทั้งนั้น บวกกับภาพที่แสดงในเว็บโดยละเอียด นับเป็นประการสำคัญที่ทำให้เราตัดสินใจจอง Villa 1 คืนละ 4500 บาทไป พร้อมกับภาพจินตนาการที่อยู่ในหัวมากมาย แต่สิ่งที่เราไปเห็นจริงๆ ทำให้เรารู้ว่า....

อย่าเชื่อภาพที่เห็นจากในเว็บ และข้อมูลรีวิวมากนัก เพราะต่อให้เจ้าของสถานที่พยายามให้รายละเอียดใกล้เคียงกับของจริงมากเพียงไร แต่สิ่งที่ได้พบจริงก็อาจผิดเพี้ยนไปจากรูปได้ไม่มากก็น้อย และข้อมูลรีวิวนั้นก็เป็นมุมมองเฉพาะตัวของผู้ทำรีวิว ซึ่งการที่คนหลายคนประทับใจ สำหรับเราอาจจะไม่ใช่ก็ได้

...ไม่ใช่ความผิดของภลูเมเรียที่ทำให้เราประทับใจไม่ได้ ความจริง ที่นี่ก็มีดีในแบบของตัวเอง เพียงแต่มันยังไม่ใช่ในสิ่งที่เราต้องการและคิดว่าคงจะได้รับ..ถ้าหากมาพักที่นี่ ดังนั้น รีวิวในวันนี้ จึงเพียงอยากถ่ายทอดมุมมองของเราที่มีต่อที่นี่ เพื่อเป็นข้อมูลในอีกหลายๆ คนที่อยากจะไปพักได้พิจารณา และศึกษาข้อดีข้อด้อยของที่นี่ให้ดีเสียก่อนค่ะ


เว็บภลูเมเรีย
http://www.theplumeriagroup.com/home.php

 

P5022780.jpg picture by rambomom

 

 
ก่อนเราจะตัดสินใจจอง เราได้สอบถามทางโทรศัพท์แล้วว่าที่พักเป็นหาดส่วนตัวหรือไม่ ผู้รับสายซึ่งเป็นผู้ชายก็ตอบมาว่า ส่วนตัวครับ ประกอบกับภาพถ่ายที่แสดงไว้ในเว็บ ก็ถ่ายมาในมุมที่ทำให้เราคิดว่าเป็นหาดส่วนตัวจริง ซึ่งในความเป็นจริง หาดของที่นี่จะมีถนนคั่นระหว่างรีสอร์ทกับหาด และสำหรับเรา หาดแบบนี้ไม่ถือว่าเป็นหาดส่วนตัว เพราะนอกจากจะมีถนนสาธารณะเล็กๆ (ถ้าวิ่งไปจนสุดทางจะเป็นบ้านเพคาบาน่า) คั่นแล้ว แถวนั้นจะมีรีสอร์ทอีกสองสามแห่งอยู่ติดกัน ซึ่งไม่ว่าใครก็สามารถเข้ามาเล่นน้ำที่หาดแห่งนี้ได้

อันนี้ไม่ว่ากัน เพราะคำว่า "หาดส่วนตัว" สำหรับที่คนตอบคำถามเราอาจจะคิดว่า "หาดสาธารณะที่มีความเป็นส่วนตัวไม่พลุกพล่าน" แต่ไม่ใช่ "หาดส่วนตัวของทางรีสอร์ท" ก็เป็นได้ แต่ในส่วนของเรา เมื่อถามถึง "หาดส่วนตัว" นั่นหมายถึงชายหาดส่วนตัวที่ไม่มีถนนกั้น มีเฉพาะแขกที่พักในรีสอร์ทเท่านั้นที่สามารถใช้บริการได้ แบบเดียวกับอีกหลายๆ รีสอร์ทที่อยู่แถบถนนเพแกลงกร่ำ อย่างวังแก้วรีสอร์ท อมรพันธ์ โนโวเทล หรือแม้แต่ระยองชาเล่ต์ที่เราพักในคืนก่อนหน้า ช่างมันเถอะ... ยกให้เป็นความผิดของการสื่อความก็แล้วกัน

เอารูปห้องนอนไปดูก่อนค่ะ

 

P5022758s.jpg picture by rambomom

 

 

 

ตอนที่รถวิ่งเข้าไปตามป้ายทิวสนรีสอร์ท เรากับสามีมองหน้ากันแบบว่า เห้ย...เรามาถูกทางเปล่าวะ เพราะเป็นถนนลูกรังเล็กๆ เป็นหลุมเป็นบ่อ แต่ด้วยคำว่า "หาดส่วนตัว" ที่อยู่ในหัว มันก็ทำให้มองบวกไปว่า เออ... ที่ที่มันส่วนตัวก็งี้ละเนาะ..

รถเลี้ยวขวาเข้าหาดดวงตะวัน สิ่งที่พบคือ รถบัสคันเบ้อเริ่มสามคันรถ จอดเรียงเต็มถนนจนไม่มีที่แทรก ด้านขวามือเป็นบังกะโลไม้เรียงกันในทิวสน... สายตาไปสะดุดที่ป้ายภลูเมเรีย... 
 

 

P5022760.jpg picture by rambomom

 


ปลอบใจกันเองว่า เค้าเป็นรีสอร์ทเครือเดียวกัน ก็คงอยู่ติดกันแหละน่ะ ของเราต้องแยกเป็นอีกส่วนนึงแน่ๆ

แต่แล้ว ปลอบใจกันเองก็ไม่มีผล เพราะสุดท้ายแล้ว เราก็ต้องเช็คอินกันตรงฟร้อนท์เล็กๆ ข้างแนวบังกะโลไม้นั่นแหละ

แต่...อ๊ะๆ... นั่นเห็นวิลล่าของฉันแย้ว เย้ๆๆ สวยเหมือนในรูปเลย อุ๊ยนั่นสระว่ายน้ำเก๋เริ่ดอย่างที่เห็นในเว็บ กรี๊ดๆๆ อยากจะชวนลูกไปตีขาเล่นกันเดี๋ยวนั้น

คุณสามีเอารถไปจอดด้านหลัง ส่วนอิฉันก็ดำเนินการเช็คอินจนได้กุญแจห้องมาเรียบร้อย แล้วก็เอาไปไขเปิดบ้าน ว้าว... อลังการดาวล้านดวงตั้งแต่ที่นอน มองจากในห้องเห็นสระว่ายน้ำสีเขียวมรกต วิ้ดดวิ้ววว เอาฟะ ไม่ได้หาดส่วนตัว (จริงๆ) ก็ไม่เป็นไร มีกลุ่มทัวร์ของผู้ใช้แรงงาน (เหมือนเรา) อยู่ด้วยก็ไม่เป็นไร ถึงจะมีเสียงดังรบกวนไปบ้างก็ตามธรรมดา เอาไว้เรานั่งนอนแช่อ่างสวยๆ ของเราอยู่แต่ในห้องก็ได้วะ 
 

 

P5022770s.jpg picture by rambomom

  

ไหนๆ ลองสำรวจห้องพักดูให้ทั่วๆ ซิ...

มุมนั่งเล่นชมสวน จะมีสองปีกคือปีกซ้ายและขวา จะทำที่นั่งโซฟาและติดกระจกใสไว้ให้ชมสวนเล็กๆ ที่คั่นอยู่ระหว่างวิลล่าของเรากับหลังถัดไป

ปีกซ้ายฝั่งติดกับวิลล่า ๒ มีแต่โซฟา 
 

 

P5022763s.jpg picture by rambomom

 

P5022762s.jpg picture by rambomom

 

 ตรงกลาง มีโทรทัศน์ รับได้แต่ช่องปกติ

 

P5022764s.jpg picture by rambomom

 

 
ปีกขวา ซีวิว มีโซฟาและโต๊ะทำงานอยู่ด้วยกัน 
 

P5022766s.jpg picture by rambomom

 

  

โต๊ะทำงาน  

P5022765s.jpg picture by rambomom

 

 
ซีวิว (ลิบๆ)
 

P5022767.jpg picture by rambomom

 

 

 

ประตูนี้เปิดไปที่อ่างอาบน้ำได้  

P5022769.jpg picture by rambomom

 

 เปิดประตูเข้าไปสำรวจห้องน้ำ เจอนี่ก่อนอันดับแรก   

P5022772s.jpg picture by rambomom

 


ส่วนขับถ่ายพร้อมสายชำระ อยู่ส่วนเดียวกับส่วนแห้ง แยกออกจากส่วนเปียก มี
ประตูกระจกกั้น

 

P5022773s.jpg picture by rambomom

 

 ส่วนเปียก มีทั้ง Shower และอ่าง ซึ่งอ่างนี้ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เราเลือกที่นี่ แต่แล้วก็มีเรื่องให้ผิดหวังอีกจนได้สำหรับเรื่องอ่าง  

P5022775s.jpg picture by rambomom

 

 ใครจะมาพักวิลล่า ๑ ขอให้ทำใจเรื่องอ่างอาบน้ำไว้ก่อนเลยว่า

๑. ก๊อกน้ำสนิมจับ และน้ำไหลน้อยถึงน้อยมาก เราเห็นว่าน้ำไหลน้อย ก็เลยเตรียมเปิดน้ำให้ลูกชายนั่งแช่ตั้งแต่บ่าย โดยอุตส่าห์ใช้ฝักบัวฉีดน้ำเข้าไปจนได้ประมาณครึ่งอ่าง จนกระทั่งมาพบความจริงในตอนเย็น (ตอนที่คุณลูกจะเล่นน้ำ) ว่า นอกจากน้ำจะไหลน้อยแล้ว อ่างยังรั่วอีกด้วย ดังนั้น จึงเป็นเหตุให้น้ำที่สู้อุตส่าห์ยืนแขนโตชูฝักบัวฉีดใส่อ่างจนได้ปริมาณน้ำตั้งครึ่งอันตรธานหายไปหมด...

ฉะนั้น ใครคิดจะมาฮันนีมูนด้วยการนอนชิลล์แช่น้ำดูดาวเคล้าแสงเทียนจิบแชมเปญผลัดกันถูหลังให้กันเพียงเราสอง เลิกล้มจินตนาการนั้นไปได้ เพราะนอกจากอ่างน้ำจะรั่ว น้ำไม่ไหล ขนาดค่อนข้างเล็กแล้ว ด้านบนที่เห็นเป็นคล้ายๆ โอเพ่นแอร์เปิดให้แช่น้ำกลางแสดงดาวเคล้าแสงเทียนได้นั้น แท้ที่จริงเป็นหลังคาโปร่งแสงเท่านั้นค่ะ หาได้เปิดชมดาวชมเดือนได้ไม่

เคราะห์กรรมของการอยากทำตัวไฮโซนอนวิลล่าริมทะเลกับเค้ายังไม่หมดแค่นั้น เพราะเราต้องมาเจอกับ...

๒. ฝักบัวเมาเหล้าคอพับคออ่อน ไม่สามารถเสียบไว้ในช่องของมันได้ ต้องถือเอาเองสถานเดียว ความแรงของน้ำก็ตามอารมณ์คุณฝักบัวเธอสุดๆ อารมณ์พีคขึ้นมาเธอก็กระฉูดปรู๊ดไปนถึงผ้าเช็ดตัวที่แขวนไว้ด้านหลังให้เปียกเล่น

 

P5022777.jpg picture by rambomom

 

เพลียใจกับอ่างน้ำ หันมาสำรวจอย่างอื่นต่อดีกว่า เผื่อจะหายเพลีย

อุปกรณ์อาบน้ำที่มีให้ อันนี้เราสะเพร่าเอง ก่อนอาบน้ำไม่ได้เอาออกไปวางตรงส่วนแห้งซะก่อน เอาเปิดฝักบัวปุ๊บ อุปกรณ์ที่เป็นกระดาษก็เปียกหมดเลย เก็บไม่ได้ เสียดายเหมือนกัน 
 

 

P5022778.jpg picture by rambomom

 

 

 

สิ่งที่ดีที่สุดของวิลล่าหลังนี้ ดูเหมือนจะเป็นเตียงนอนนี่แหละค่ะ ที่บ้านเราลงความเห็นโดยพร้อมเพรียงกันว่า นอนสบายจริง ส่วนตัวเราก็ชอบผ้าม่านที่ตกแต่งรอบๆ เตียงด้วยค่ะ สวยจริงๆ แอบนึกถึงเตียงเจ้าหญิงในนิทาน  

P5022783s.jpg picture by rambomom

 

ห้องน้ำยามเปิดไฟ บรรยากาศดี๊ดี แต่เสียดาย...อ่างไม่น่ารั่ว ฝักบัวไม่น่าเจ๊งเล้ยย  

P5022786s.jpg picture by rambomom

 

 โต๊ะแต่งตัว  

P5022788.jpg picture by rambomom

 

 มีกระต่ายน้อยทำจากฟางตั้งอยู่   

11.jpg picture by rambomom

 

P502278s.jpg picture by rambomom

   

วิลล่า ๑ ยามค่ำคืน พยายามถ่ายมุมเดียวกับรูปในเว็บของรีสอร์ท ได้มาแบบนี้ แต่ถ่ายตอนกลางคืนเลยมองไม่เห็นว่าได้อารมณ์วิลล่าติดหาดไม่มีถนนกั้นยังไง

มองมุมนี้แล้วทำให้เข้าใจไปว่าเป็นบ้านแบบพูลวิลล่าชนิดเปิดประตูมาก็หย่อนขาลงน้ำได้เลย แต่ในความเป็นจริงต้องเดินอ้อมไปเข้าจากประตูสระที่อยู่แถวๆ หน้าห้องวิลล่า ๒

เขกกะโหลกตัวเองอีกหนึ่งที ข้อหาดูแค่รูปถ่ายแล้วฝันเฟื่องเป็นตุเป็นตะ 
 

 

P5022806s.jpg picture by rambomom

  

อีกเรื่องที่รู้สึกแย่กับที่นี่ที่สุดก็คือ วันที่ไป น้ำในสระก็เสีย แต่เรากับลูกไม่รู้ เห็นน้ำเขียวๆ ก็นึกว่าสีเขียวเพราะกระเบื้องปูพื้นสระแบบที่นิยมกันในรีสอร์ทดังต่างๆ แต่เอ๊ะ.. พื้นสระทำไมมันลื่นๆ มีอะไรเขียวๆ ขุ่นๆ ฟุ้งออกมาเต็มไปหมดเวลาที่เราเหยียบลงไป แถมมีอะไรเขียวๆ ดำๆ เกาะอยู่เต็มขอบสระเป็นวอลเปเปอร์ด้วย สายตาก็สั้นและไม่ได้ใส่แว่น ก้มไปเพ่งดูใกล้ๆ อะจ๊ากกกก.... นี่น้ำมันเน่านี่นา...

รีบบอกให้ลูกชายขึ้นจากน้ำโดยทันที แต่เจ้าลูกชายตัวดีทำอิดออดไม่ยอมขึ้น แม้จะชี้ให้ดูอะไรดำๆ ที่ฟุ้งขึ้นมา และให้สังเกตเมือกลื่นๆ ตรงที่เท้าเหยียบแล้วก็ตาม เจ้าลูกชายก็ยังไม่ยอมขึ้นจากสระอยู่ดี จนต้องใช้ไม้ตาย ขู่ว่าแม่จะหนีขึ้นไปก่อนแล้วปล่อยให้เล่นอยู่คนเดียวนั่นแหละ ถึงได้ยอมขึ้นจากน้ำได้

ขึ้นมานั่งกันซักพัก เจ้าลูกชายบ่น "แม่ครับ ม่อนขอโทษนะครับที่ไม่ยอมเชื่อแม่ว่าสระน้ำมันเสีย แล้วก็ไม่ยอมขึ้น ตอนนี้ม่อนคันหลังจังเลยครับ" พร้อมกับหันหลังโชว์ผื่นเต็มแผ่นหลังให้ดู 
 

เราตกใจมากอะไรจะเร็วขนาดนั้น เพราะก่อนลงเล่นน้ำยังดีๆ อยู่เลย เราไม่มียาทาอะไรติดมาด้วยซักอย่าง หัวไวเท่าความคิด เรารีบพาลูกไปลงทะเลทันที เพราะจากประสบการณ์ตลอดชีวิตการเป็นลูกน้ำเค็มทำให้รู้ว่า น้ำทะเลนี่แหละ เป็นสิ่งที่ช่วยรักษาผื่นคันและสมานผิวได้ดีที่สุด

พอขึ้นมาจากเล่นน้ำทะเล ก็สังเกตเห็นว่าผื่นยุบไปจนเกือบหมด

 

P5022812s.jpg picture by rambomom

 ถึงตอนนี้เราจิตตกถึงขีดสุด อะไรมันจะผิดจากที่คิดไว้ถึงขนาดนี้ ทำอะไรไม่ได้นอกจากบ่นให้คุณสามีฟัง และขอโทษที่ตัดสินใจพลาด เพราะปกติเราจะไม่ค่อยพลาด เนื่องจากทำงานเกี่ยวข้องกับการจองที่พักอยู่ เอาเฉพาะที่พักดีๆ สี่ดาวขึ้นในราคานี้ที่มีอยู่ในมือที่เราสามารถจองได้ก็มีนับไม่ถ้วนแล้ว แต่เรากลับพาพวกเค้ามาที่นี่ รู้งี้วิ่งมาพัทยา มาหาโรงแรมห้าดาวที่จองได้ในราคาเท่านี้นอนให้รู้แล้วรู้รอดซะดีกว่า

คุณสามีก็ได้แต่ปลอบใจเราไปตามเรื่อง ก็รู้ว่าเค้าไม่อยากให้เราคิดมาก แต่ก็อย่างว่าแหละ รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นหมองูตายเพราะงูยังไงก็ไม่ทราบ เสียเซ้วไปเลย 
 

P5022825s.jpg picture by rambomom

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ขอยืนยันว่านี่เป็นความรู้สึกส่วนตัวของเราคนเดียวเท่านั้นนะคะ สำหรับคนอื่นๆ ที่เคยไปมาแล้วอาจจะประทับใจ อันนั้นก็แล้วแต่ความพึงพอใจของแต่ละคนค่ะ แต่สำหรับในส่วนของเรา คงบอกได้แต่เพียงว่า ในส่วนของวิลล่ายังไม่สมราคาซักเท่าไหร่ แต่ส่วน Hideaway ไม่ทราบ เพราะไม่ได้เข้าพักในส่วนนั้นค่ะ อาจจะสมราคามากกว่าก็ได้ เพราะราคาถูกกว่าครึ่งต่อครึ่ง ดูสภาพบ้านจากภายนอกแล้วก็ว่าน่าจะสมราคาแหละค่ะ 

P5022827s.jpg picture by rambomom

 

 

 

บทสรุป ขอประเมินแยกส่วนกันนะคะ ใครจะตามไปลอกการบ้าน ก็ลองชั่งน้ำหนักดูแล้วกันค่ะ

อย่างไรก็ดี ขอย้ำว่านี่เป็นการประเมินจากความคิดเห็นส่วนตัวและเหตุการณ์ที่เจอเฉพาะวันนั้นเท่านั้นนะคะ อาจมีท่านใดที่มีความเห็นต่างจากนี้ได้ค่ะ

 

P5022819s.jpg picture by rambomom


สำหรับ Plumeria Hideaway สิ่งที่เราคิดว่าตรงกับภาพถ่ายในเว็บ (หรืออาจจะดีกว่าในรูป) มากที่สุดเท่าที่ดูก็คงจะมีแค่ส่วนของห้องนอนและห้องนั่งเล่นชมสวนเท่านั้น ซึ่งเฉพาะห้องนอนและห้องนั่งเล่นเราให้คะแนน 10/10 ค่ะ

ในเรื่องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย เราคิดว่าวิลล่าควรจะมีความเป็นส่วนตัวและรู้สึกปลอดภัยมากกว่านี้ เพราะแม้จะแยกออกจาก Hideaway แล้วแต่ก็เป็นเพียงอาคารคลับเฮ้าส์กั้น อย่างตอนที่มีกรุ๊ปลงเสียงรบกวนก็ยังดังข้ามมาอยู่ดีค่ะ ในส่วนของชายหาดแม้ไม่พลุกพล่านแต่ก็ไม่ส่วนตัวเท่าไหร่ สำหรับวิลล่า ๑ มีเพียงรั้วรีสอร์ทเตี้ยๆ กั้นระหว่างตัววิลล่ากับถนนในระดับที่ใครก็สามารถปีนเข้ามาได้ ใครก็สามารถมองเข้ามาเห็นคนที่อยู่ในวิลล่าได้ ห้องซีวิวจะมีห้องเดียวคือ วิลล่า ๑ ที่เราพัก ซึ่งถ้าใครต้องการวิวทะเลขอให้ระบุวิลล่า ๑ ตอนจองนะคะ ส่วนวิลล่า ๒ ถึง ๔ จะอยู่ถัดๆ ออกไป ซึ่งไม่มีรั้วกั้นระหว่างแต่ละวิลล่าค่ะ นั่นหมายความว่า เมื่อคุณมองจากในวิลล่าของคุณเอง ก็จะเห็นความเป็นไปภายในวิลล่าของเพื่อนบ้านด้วย ผ้าม่านห้องนั่งเล่นทั้งสองปีกจะเป็นลูกไม้บางๆ ไม่สามารถปิดกั้นสายตาคนภายนอกได้ค่ะ นอกจากว่าจะปิดผ้าม่านทึบในส่วนของห้องนอน ซึ่งก็ทำให้มองไม่เห็นวิวทะเลหรือสวนภายนอก ในส่วนกุญแจล็อคประประตูห้องของเราก็ไม่ค่อยดีด้วยค่ะ ดังนั้น สำหรับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย ขอให้ 0/10 ตามความรู้สึกจริงค่ะ

 

P5022822s.jpg picture by rambomom

 

การตกแต่งรีสอร์ท 8/10 ถือว่าสวยงามตามท้องเรื่องอยู่ค่ะ

การบริการ 15/10 อาจเป็นเพราะเป็นกิจการแบบครอบครัวทำให้เจ้าของสามารถดูแลได้อย่างใกล้ชิด คุณอาผู้หญิงซึ่งคงเป็นเจ้าของรีสอร์ทและทีมงานซึ่งดูเหมือนจะเป็นลูกๆ หลานๆ อัธยาศัยดีและเอาใจใส่แขกที่เข้าพักดีมากค่ะ และตรงนี้เองที่ทำให้ดัชนีติดลบ (ในใจเรา) ตอนแรก ปรับขึ้นมาอยู่แดนบวกได้ หรืออาจจะพูดได้ว่า โกรธไม่ลง ประมาณนั้นก็ได้ค่ะ

อาหาร 10/10 อร่อยให้โล่เลยค่ะ เจ้าลูกชายซัดเรียบไม่เหลือเลยค่ะ

ที่จอดรถด้านหลังรีสอร์ท -5/10 จำเป็นต้องปรับปรุงอย่างมาก นอกจากทางเข้าออกจะแคบแล้ว พื้นถนนและพื้นดินยังเป็นลูกรังที่เวลาฝนตกลงมาก็จะเปลี่ยนเป็นโคลนแดงๆ ไม่สะดวกเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ

สระว่ายน้ำ -10/10 ค่าที่ทำให้ลูกชายเราผื่นขึ้นค่ะ (โกรธมากๆ) ตรงนี้คุณอาเจ้าของรีสอร์ทอธิบายว่าก่อนวันที่เราจะมาฝนตกติดกันหลายวันจนไม่มีเวลาเปลี่ยนน้ำในสระ แต่ถึงอย่างไรเราก็ยังว่า ให้คะแนนติดลบอยู่เพราะว่าน่าจะมีแนวทางจัดการที่ดีกว่านี้ได้ค่ะ น่าเสียดายออกค่ะ ไม่น่าปล่อยให้น้ำเสียถึงขนาดนี้ เพราะสระว่ายน้ำถือเป็นไฮไลท์และจุดขายอย่างหนึ่งของที่นี่เลยก็ว่าได้

ความสะอาดของชายหาดและน้ำทะเล 7/10ีขยะตามชายหาดบ้างแต่ก็ถือว่าเล็กน้อย แต่เวลาฝนตกหรือมีพายุกลางทะเลระวังนิดหนึ่งละกันนะคะ เราแอบรู้สึกว่าคลื่นมันดูดๆ อ่ะ

 

P5022828s.jpg picture by rambomom

 

สรุปก่อนจบการรีวิว สำหรับที่นี่ สำหรับเรา ถึงแม้ว่าจะไม่ประทับใจกับที่นี่และคงจะไม่กลับไปพักอีก แต่ถ้ามีใครซักคนถามถึงที่พักริมทะเลระยองซักที่ เราก็คงแนะนำให้ไปพักที่นี่แหละค่ะ แต่คงต้องกันบอกไว้ล่วงหน้าเลยว่าอย่าคาดหวังกับภาพที่เห็นมากนัก  (ขนาดรูปที่เราถ่ายเองใช้กล้องกระป๊อกกระแป๊กฝีมือคนถ่ายก็ยังงี้ยังดูดี๊ดีเล้ย ถ้ามือโปรอย่างอาจารย์ชานไม้ฯ ห้องบลูฯ พันทิปมาถ่าย ภาพออกมามิกลายเป็นรีสอร์ท 8 ดาวเรอะนั่น) ให้คิดทำใจไว้ล่วงหน้าแล้วจะรู้สึกดีตอนที่ไปเห็นของจริงค่ะ  

 

P5022831s.jpg picture by rambomom

view